Các Hình Thức SEO Hiện Nay

Hình Thức SEO

Các hình thức SEO hiệu quả nhất hiện này nhằm giúp tăng lượt truy cập, thứ hạng từ khóa cũng như tối ưu hóa chuyển đổi cho website của bạn. Hãy cùng Học SEO Đà Nẵng tìm hiểu các hình thức SEO hiện nay như: SEO Branding, SEO Sales, SEO Crisis, SEO Traffic, SEO Trends

SEO Branding

Đây là một hình thức SEO thương hiệu, thường áp dụng cho những doanh nghiệp lớn. Thông qua SEO Branding, hìnhnh ảnh thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng. Mục đích của SEO Branding là giúp làm thương hiệu Website tốt trên thị trường Online.

Đồng thời hướng khách hàng tiềm năng nhớ đến thương hiệu công ty, doanh nghiệp. Thực hiện tốt SEO Branding giúp định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Từ đó, tạo hiệu quả tốt cho kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

SEO Sales

SEO bán hàng hiện đang là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay. Vói việc thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ và phổ biến thì xu hướng mua hàng online ngày càng tăng cao dẫn đến việc SEO các sản phẩm bán hàng ngày càng nhiều.

SEO là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Nên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, mục đích của họ là tìm kiếm thông tin. Thông qua việc cung cấp thông tin thì bạn có thể quảng cáo, bán sản phẩm của mình.

Hình thức SEO Sales không chỉ mang lại doanh thu mà còn là cách kết nối, giữ chân khách hàng. Thông qua những thông tin chất lượng mà bạn chia sẻ, khách hàng sẽ thường xuyên cập nhật và dần trở thành bạn hàng thân thiết. Đây là một cách thức bán hàng hiệu quả và là hình thức marketing online tiết kiệm chi phí.

SEO Crisis

Khủng hoảng SEO là việc website của bạn đột ngột mất đi sự ổn định và thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm. Nó mang đến những thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tinh thần cho các chủ website. Nếu không được xử lý đúng quy trình có thể dẫn tới những tổn thất không thể khắc phục.

Các nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng SEO là:

+ Bị đối thủ chơi xấu bằng cách bơm link bẩn

+ Chiến lược link building quá đà không đa dạng

+ Nội dung không sáng tạo, có quá nhiều nội dung copy

+ Sử dụng thủ thuật SEO black hat,….

Cách xử lý khủng hoảng SEO:

+ Xác định nguyên nhân khủng hoảng SEO

+ Lọc và disavow backlink bẩn, lọc và chỉnh sửa những content lỗi nghiêm trọng,…

+ Tối ưu lại toàn bộ trang web cho thân thiện với Google

+ Liên hệ khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm nhất

+ Phát triển trang mới song song với công việc xử lý khủng hoảng nhằm tối ưu thời gian và lợi ích của bạn.

SEO Traffic

+ Thông thường lượng truy cập website thường đến từ các nguồn

+ Direct (Trực tiếp)

+ Referral (gián tiếp – Thông qua 1 trang trung gian)

+ Organic Search (Thông qua các công cụ tìm kiếm)

+ Social (Thông qua các trang mạng xã hội)

Lưu lượng khách truy cập cần đúng đối tượng ( thông qua website họ đến, thông qua nguồn tin trung gian liên quan). Từ đó, sẽ giúp mang lại hiệu quả cho Website.

SEO Trends

Hai xu hướng thường được chọn khi SEO Trends là: Xu hướng đang hot và xu hướng sắp sảy ra

Xu hướng đang hot là các sự kiện nóng hổi hàng ngày trên truyền hình và Internet. Ví dụ như: Ơn giời cậu đây rồi, các chương trình về U23 Việt Nam,… và các nhân vật đang được nhiều người quan tâm như: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Phúc,..

Xu hướng sắp sảy ra là hình thức SEO đón đầu. Ví dụ như sử dụng các từ khoá liên quan World cup 2018, táo quân 2018,…
Hình thức SEO này giúp mang lại khá nhiều Traffic tuy vậy mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Đồng thời, chỉ hiệu quả trong một thời gian nhất định.

Trên đây là một số hình thức SEO hiệu quả phố biến nhất hiện nay được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng trong việc tối ưu hóa trang web nhăm mang lại traffic cũng như tối ưu hóa chuyển đối tốt nhất. Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn thật nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *